Cô và trò trường Mầm non Hoa Mai hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài năm 2021"

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2021), hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài năm 2021” do Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phát động; thực hiện Công văn số 18/LĐLĐ quận Hoàng Mai ngày 19/02/2021 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”.

Công đoàn trường Mầm non Hoa Mai đã triển khai các hoạt động cụ thể, khuyến khích nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm, mặc áo dài trong các ngày làm việc đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động từ ngày 01/3/2021 đến ngày 08/3/2021 nhằm tôn vinh giá trị của áo dài, khơi dậy niềm tự hào ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa áo dài của Việt Nam, đặc biệt phải đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19.

Cô và trò trường Mầm non Hoa Mai hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài năm 2021”

Phong trào này tạo không khí tươi mới cho nhà trường và cũng góp phần tôn vinh tà áo dài - vốn là một trang phục truyền thống rất đẹp của nước ta. Mỗi lần mặc áo dài, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn cảm thấy rất tự tin và tràn đầy cảm xúc tự hào về nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Các cô giáo duyên dáng trong tà áo dài truyền thống khi đến trường.

Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam. Ở tại trường mầm non, các cô giáo trong bộ đồng phục làm việc gọn gàng là hình ảnh thường ngày, thế nhưng trong tà áo dài truyền thống các cô thật vô cùng trang nhã, thanh lịch với nét duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam tạo nên những vườn hoa thắm sắc hương trên cả nước.

Đồng thời, hoạt động của "Tuần lễ áo dài Việt Nam" được cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền trên kênh thông tin đại chúng, truyền thông, đặc biệt là trên mạng xã hội, phong trào mặc áo dài chụp ảnh lưu niệm, tôn vinh tà áo dài truyền thống rất sôi nổi…

Phụ huynh hưởng ứng hoạt động tuần lễ “Áo dài năm 2021”, các bé rất vui và hào hứng khi được mặc trang phục truyền thống khi đến trường.

Đây là năm đầu tiên trường Mầm non Hoa Mai tổ chức hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, Công đoàn nhà trường đã phối kết hợp với các ban ngành dự kiến tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhưng vì dịch Covid-19 bùng phát nên các chương trình đều được tạm hoãn để đảm bảo an toàn. Việc này góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, nhằm góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy Di sản Việt Nam trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường./.