A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục trẻ niềm tự hào về dân tộc thông qua Lễ chào cờ

Giáo dục trẻ niềm tự hào về dân tộc thông qua Lễ chào cờ

Giáo dục trẻ niềm tự hào về dân tộc thông qua Lễ chào cờ

Nhằm giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc ngay từ khi còn ở tuổi mẫu giáo. Tuần nào cũng vậy, cứ đến sáng  thứ 2 đầu tuần các cô giáo trường Mầm non Hoa Mai  lại  tổ chức lễ chào cờ đầu tuần cho toàn thể các bé trong toàn trường.

Đúng 8h sáng, nghi thức chào cờ được bắt đầu. Tất cả các bé, mặc dù còn rất nhỏ, nhưng đều được các cô dạy và thuộc lòng từng câu chữ của bài hát “Quốc ca” Việt Nam thiêng liêng. Bé  nào cũng háo hức, phấn khởi, đứng trang nghiêm, mắt hướng về lá cờ tổ quốc và đồng thanh hát vang bài quốc ca cùng  cô và các bạn.

Chào cờ sáng đầu tuần sẽ được xem như một nội dung học tập của các bé. Trong giờ chào cờ, cô giáo sẽ kể cho các bé nghe tại sao chúng ta lại có Lễ Chào cờ, những câu chuyện về bác Hồ, về bài Quốc ca… qua đó giáo dục cho trẻ mầm non tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu cha mẹ ông bà, niềm tự hào dân tộc, hình thành cho các em những giá trị truyền thống ngay từ khi còn ở cấp mầm non.

Kết thúc buổi Lễ là bài thể dục buổi sáng như thường ngày, sẵn sàng cho các bé một ngày đầu tuần hứng khởi và tràn đầy năng lượng.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - HOÀNG MAI
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 12 : 23