A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Đỗ Thị Hân - Tấm gương nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu của trường Mầm non Hoa Mai.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu mong muốn “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”. Trường Mầm non Hoa Mai, quận Hoàng Mai có rất nhiều tấm gương vì sự nghiệp giáo dục và một trong những tấm gương đó là cô giáo Đỗ Thị Hân, Chủ tịch công đoàn nhà trường, người đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng và cảm xúc.

Cô Đỗ Thị Hân với hoạt động“Đánh đàn nước” cho trẻ nghe trong tiết Âm nhạc.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Với ước muốn trở thành cô giáo để hàng ngày gắn bó với học sinh đã thôi thức cô luôn học tập tốt khi còn học THPT. Năm 2007, cô tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương, từ năm 2010 cô về công tác tại trường Mầm non Hoa Mai, với  chuyên môn vững vàng cô muốn truyền ngọn lửa đam mê đến với các em học sinh mầm non thân yêu. Ở ngôi trường này, cô luôn tranh thủ sự giúp đỡ của đồng nghiệp đi trước, giành nhiều thời gian tìm hiểu nhà trường và học sinh, vì vậy mà cô càng có nhiều cơ hội được học hỏi chuyên môn và phát huy năng lực của bản thân. Cô hiểu rằng muốn giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất thì người giáo viên không chỉ phải giành nhiều thời gian đầu tư cho bài dạy mà dự giờ đồng nghiệp và hiểu thật rõ đối tượng và môi trường công tác mới là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng chuyên môn.

Tại trường Mầm non Hoa Mai, cô giáo Đỗ Thị Hân được biết đến với các cương vị là giáo viên cốt cán của nhà trường và là Chủ tịch Công đoàn trường. Ở cương vị nào, cô giáo với vóc dáng cao ráo mảnh mai ấy cũng luôn tìm tòi, trăn trở, sáng tạo trong mọi hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và điều đáng tự hào là cô đã tạo được uy tín trong đồng nghiệp, được phụ huynh và học sinh tin yêu.

11 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Hân luôn gắn nhận thức của mình với trách nhiệm đào tạo những lớp hạt giống cho tương lai. Vì vậy, cô miệt mài tìm tòi nghiên cứu tài liệu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm với đồng nghiệp để cập nhật kiến thức mới cho bản thân. Qua đó rèn luyện đạo đức nghề nghiệp và phát triển năng lực dạy học. Nhiều năm học liền cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được UBND quận Hoàng Mai tặng giấy khen.

Không chỉ là một giáo viên say mê, nhiệt huyết trong chuyên môn, cô giáo Đỗ Thị Hân còn được biết đến là một nữ Chủ tịch công đoàn tận tâm và sát sao với đội ngũ. Cho dù là công tác kiêm nhiệm, nhưng cô Hân luôn thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn. Hàng năm, cô cùng Ban Chấp hành CĐCS xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào như:  Hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục - thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, cô luôn đi sâu, đi sát trong mọi hoạt động công đoàn, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia vào các phong trào thi đua do công đoàn trường và Liên đoàn cấp trên phát động. Cô luôn chủ động năm bắt tình hình đoàn viên để kịp thời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn; đồng thời luôn chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao độngĐặc biệt, cô luôn gần gũi cán bộ đoàn viên trong trường, khích lệ động viên mọi người tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua như: “Chung tay ủng hộ Miền Trung”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo…cho học sinh noi theo”.

Cô giáo Đỗ Thị Hân cùng tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoa Mai quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Với đặc thù là đơn vị 98% đoàn viên công đoàn là nữ, chị em có con nhỏ từ 0-10 tuổi chiếm 80% nên việc triển khai các hoạt động công đoàn cũng gặp ít nhiều những khó khăn nhất định khi tham gia công tác công đoàn. Nhưng cô Đỗ Thị Hân thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ chị em giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong gia đình, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, cô còn nhiệt tình tham gia, phối kết hợp tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Công đoàn ngành phát động, nên cô luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của mọi người.

Với tinh thần trách nhiệm là một Chủ tịch công đoàn cơ sở, cô giáo Đỗ Thị Hân luôn luôn tâm huyết với nghề, nêu cao tinh thần gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của nhà trường và luôn làm tốt công tác dạy và học. Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; năm học 2018-2019 cô đã được LĐLĐ quận tặng giấy khen “Gương người tốt - việc tốt”, năm học 2019-2020 được bằng khen của LĐLĐ thành phố  tặng “Có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn”, đạt “Gương điển hình tiên tiến phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020”.

Cô Đỗ Thị Hân  được nhận giấy khen điển hình tiên tiến và đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

Cô Đỗ Thị Hân đạt giải Nhì - Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng”lần thứ VI, năm học 2020 - 2021

Đến trường Mầm non Hoa Mai hôm nay, điều mà ai cũng cảm nhận được đó là không khí tập thể đoàn kết, thân thiện, môi trường xanh - sạch - đẹp tràn ngập sắc hoa. Để đạt được thành công như vậy là nhờ sự đồng lòng tạo nên khối đoàn kết đã được vun đắp từ nhiều năm qua, đến nay nữ Chủ tịch công đoàn trường tiếp tục thắp lửa, giữ lửa và khơi sáng thêm bằng nhiệt huyết, bằng sự quan tâm, động viên đến từng đồng chí công đoàn viên để họ đem hết tài năng, tâm huyết và sự sáng tạo vì mái nhà chung mang tên một loài hoa đặc trưng của mùa xuân “Hoa Mai”. Bởi thế, Công đoàn trường liên tục nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc, được cấp trên khen thưởng Tập thể nữ tổ chuyên môn trường Mầm non Hoa Mai đạt danh hiệu “Giỏi việc trường- đảm việc nhà”.

Dù ở cương vị nào, cô Đỗ Thị Hân luôn phấn đấu hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có thể nói, những thành tích mà cô đạt được là niềm vinh dự  đối với bản thân, kết quả đó đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của Công đoàn cơ sở và nhà trường. Cô Hân xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu, điển hình về “Cô giáo mẫu mực - Chủ tịch công đoàn thân thiện”, hết lòng vì sự nghiệp trồng người./.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI NĂM HỌC 2021-2022.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI NĂM HỌC 2021-2022.

Thực hiện Công văn số 833/UBND-GDDT ngày 19/4/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc chuẩn bị công tác tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn quận Hoàng Mai năm học 2021 - 2022; trường Mầm non Hoa Mai đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện tốt công tác tuyển sinh trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

DANH SÁCH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRỰC TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 - 2022.

DANH SÁCH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRỰC TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 - 2022.

       Để hỗ trợ Cha mẹ học sinh trong thời gian tuyển sinh năm học 2021 - 2022; trường mầm non Hoa Mai đã phân công Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên trực tuyển sinh các ngày cụ thể. Có vấn đề gì còn vướng mắc, Cha mẹ học sinh có thể liên hệ trực tiếp với Cán bộ tuyển sinh để được tư vấn giúp đỡ. Nhà trường trân trọng cảm ơn!