A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hiên, một tấm gương nhân viên y tế tận tụy, tâm huyết với công tác Y tế học đường.

Vững vàng về chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, yêu nghề yêu trẻ, nhiệt tình và tâm huyết với công việc đó là những lời nhận xét, đánh giá của cán bộ, đồng nghiệp khi nói về đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hiên - nhân viên y tế của trường mầm non Hoa Mai, quận Hoàng Mai.

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với cô đó là một con người hiền lành, chất phác, ân cần, cởi mở trong công việc và luôn quan tâm giúp đỡ các bé mầm non mỗi khi bé có biểu hiện mệt, đau, ốm và giúp đỡ đồng nghiệp trong nhà trường. Đầu năm 2009, cô Hiên được về công tác tại phòng y tế - trường Mầm non Hoa Mai. Lúc đó trong tâm tưởng của cô luôn trăn trở: là một nhân viên y tế trẻ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm trong chuyên môn chăm sóc cho trẻ lứa tuổi mầm non, cô thật sự băn khoăn lo lắng, bởi theo cô nghĩ những kiến thức học được ở trường đối với tình hình thực tế sẽ khó khăn, phức tạp hơn rất nhiều, nhất là ở một ngôi trường mầm non mà đối tượng chăm sóc là các bé từ 36 tháng đến 72 tháng tuổi, nơi không những đòi hỏi sự nhiệt tình năng động mà còn phải xuất sắc về mặt chuyên môn. Để hoàn thành công việc được giao, nhất là trong công tác chuyên môn, cô đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu về tâm sinh lý lứa tuổi trẻ mầm non, tranh thủ mọi cơ hội tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng để trau dồi kiến thức, không ngại học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, nhờ đó cô đã cùng với đồng nghiệp góp phần quan trọng đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho 100% các bé khi ở trường.

Cô luôn làm việc có kế hoạch, hướng dẫn tận tình các quy trình kỹ thuật sơ cấp cứu và phòng tránh dị tật đường thở ở trẻ mầm non cho đồng nghiệp, đồng thời thực hiện tốt chế độ kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi hoạt động khi ở trường. Khi hỏi về công việc, cô chia sẻ: "Để làm tốt công tác của nhân viên y tế trong trường mầm non thì điều đầu tiên là phải yêu trẻ, yêu nghề, có tâm, có đạo đức nghề nghiệp cũng như cách ứng xử thân thiện với trẻ". Cô luôn tâm niệm "chăm sóc tốt cho các bé, đem lại hạnh phúc cho mọi người cũng chính là hạnh phúc của bản thân mình".


Cô Hồng Hiên hướng dẫn giáo viên cách sơ cấp cứu cho trẻ khi bị hóc, sặc, dị vật đường thở.

 

          Dù không phải là người quyết định trực tiếp đến những thành tích, chất lượng chăm sóc giáo dục chung của nhà trường nhưng một nhân viên y tế trường học như cô Hồng Hiên cũng giữ một vai trò hết sức quan trọng. Cô là người trực tiếp quản lý hồ sơ y tế của tất cả học sinh trong trường, nắm vững bệnh lý của từng trường hợp đặc biệt cần lưu ý để có can thiệp kịp thời. Với vai trò nhân viên y tế trong nhà trường, với từng học sinh ngay từ ngày đầu đến trường, cô đã kiểm tra sức khỏe ban đầu cho học sinh; phát hiện những bệnh mà trẻ mầm non hay mắc phải như ho, viêm họng,viêm phế quản, da cơ địa… và tư vấn điều trị một số bệnh lý khác của trẻ em. Không chỉ có vậy với tình cảm yêu thương dành cho học sinh cũng như tinh thần trách nhiệm trong công việc. Từng học kỳ cô luôn chú ý đến vấn đề cân nặng, đo chiều cao hay suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì, tư vấn cho giáo viên và phụ huynh học sinh trong trường nhằm tìm biện pháp can thiệp để học sinh phát triển cân đối và hài hòa.

Nhận thấy trọng trách đang mang vô cùng quan trọng, cô luôn chủ động trong việc phòng chống các bệnh như: COVID-19, sốt xuất huyết, bệnh thủy đậu, phòng chống tai nạn thương tích. Cô luôn phát huy vai trò tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo nhà trường về phòng chống một số bệnh học đường theo kế hoạch của ngành y tế. Trước mỗi loại bệnh có nguy cơ bùng phát dịch cô luôn chủ động tổ chức các buổi tuyên truyền, sưu tầm các tờ rơi, pano, áp phích để tuyên truyền tới giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong trường về những  nguyên nhân, cách phòng bệnh và hướng dẫn các mọi người cách phòng chống hiệu quả.

Cô Hồng Hiên hướng dẫn đồng nghiệp cách rửa tay với nước sát khuẩn đúng quy trình để phòng chống bệnh dịch Covid-19.

Trong năm 2020 vừa qua, khi cả nước đang “gồng mình” phòng chống dịch bệnh COVID-19, thì cô cũng luôn cố gắng hết sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ của cấp trên và lãnh đạo nhà trường giao phó. Ngay từ những ngày đầu có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp du nhập vào nước ta, cô đã chủ động tìm hiểu về bệnh dịch, tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn cho tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cũng chính nhờ sự tận tụy, nhiệt huyết với công việc của cô, nhà trường đã hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Năm học 2019-2020, cô được Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai tặng nhận giấy khen “Nhân viên Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác Y tế trường học” và nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp Quận.

Đến nay, tròn 12 năm công tác tại phòng Y tế trường mầm non Hoa Mai, cô Nguyễn Thị Hồng Hiên liên tục phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ trẻ mầm non. Với tác phong làm việc nghiêm túc, học tập và thấm nhuần tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tận tâm trong công việc, cô Hồng Hiên luôn gương mẫu, chân thành và sống lành mạnh, cô đã nhận được rất nhiều những tình cảm yêu mến của chị em đồng nghiệp trong trường, của các bậc phụ huynh và các con học sinh dành cho cô. Cô rất xứng đáng là nhân viên y tế tận tụy, tâm huyết với công tác Y tế trong nhà trường./.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI NĂM HỌC 2021-2022.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI NĂM HỌC 2021-2022.

Thực hiện Công văn số 833/UBND-GDDT ngày 19/4/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc chuẩn bị công tác tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn quận Hoàng Mai năm học 2021 - 2022; trường Mầm non Hoa Mai đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện tốt công tác tuyển sinh trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

DANH SÁCH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRỰC TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 - 2022.

DANH SÁCH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRỰC TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 - 2022.

       Để hỗ trợ Cha mẹ học sinh trong thời gian tuyển sinh năm học 2021 - 2022; trường mầm non Hoa Mai đã phân công Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên trực tuyển sinh các ngày cụ thể. Có vấn đề gì còn vướng mắc, Cha mẹ học sinh có thể liên hệ trực tiếp với Cán bộ tuyển sinh để được tư vấn giúp đỡ. Nhà trường trân trọng cảm ơn!