A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỮ NHÂN VIÊN Y TẾ TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Thành phố Hà Nội nói chung và tại trường mầm non Hoa Mai, quận Hoàng Mai nói riêng nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người cũng rất vất vả. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu.

Cán bộ, giáo viên và nhân viên trường mầm non Hoa Mai tích cực tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn phường Tân Mai. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là cô Nguyễn Thị Hồng Hiên - nhân viên y tế trường mầm non Hoa Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cô Nguyễn Thị Hồng Hiên, nhân viên y tế trường MN Hoa Mai tích cực trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Những ngày giãn cách xã hội, thay vì ở nhà cô Hồng Hiên đã tích cực tham gia vào tuyến đầu để chống dịch Covid-19. Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng, thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương, ngay khi mới tham gia cô đã trở thành một trong những tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực trong phòng chống dịch bệnh. Không quản ngày đêm, cô tích cực hỗ trợ công tác tiêm chủng, lấy mẫu test nhanh, nhập dữ liệu tiêm chủng. Có những buổi nhập liệu đến 22h đêm,  kể những cơn mưa, gió kéo dài ướt hết cả người nhưng vì tinh thần dũng cảm, cô đã sẵn sàng hết lòng vì công việc. Không ngại khó khăn, cô còn mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng, thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương.

Tốt nghiệp trường Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội năm 2008, năm 2009 cô Hiên trở thành nhân viên y tế và về công tác tại trường mầm non Hoa Mai từ đó cho đến nay.

Trong công tác chuyên môn, cô luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Ban giám hiệu giao phó, nhiệt tình tham gia các phong trào mà nhà trường tổ chức. Nhờ thế mà năm học 2020 - 2021 vừa qua, kết quả xếp loại công tác y tế trường học được xếp loại xuất sắc. Kết quả kiểm tra công tác chữ thập đỏ trường học xếp loại xuất sắc. Với cương vị là một nhân viên y tế, cô luôn xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình. Vì vậy, ngay từ đầu năm học cô đã xây dựng cho mình kế hoạch cụ thể chi tiết cho hoạt động chuyên môn của mình.

Vốn quen thuộc với hình ảnh cô nhân viên y tế nhỏ xinh nhưng luôn ân cần, dịu dàng và đầy trách nhiệm với các con học sinh, chỉ khi dịch Covid -19 ập đến, mọi người mới ngạc nhiên trước một một cô y tế nhiệt huyết, quyết liệt và nhiều năng lượng làm việc như vậy.

Đặc biệt, trong thời gian này, chúng ta đang phải đương đầu với những khó khăn, phức tạp do đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 với biến chủng Delta có tốc độ lây lan rất nhanh, khó lường. Tại các quận, huyện của thành phố Hà Nội, công tác xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai khẩn trương, liên tục... song vẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Chính vì vậy, mặc dù là nhân viên y tế công tác trong ngành giáo dục, nhưng khi ngành y tế cần nhân lực hỗ trợ về tiêm chủng và Test Covid-19, cô Hồng Hiên đã tham gia ngay, không ngại ở nhà còn có hai đứa con nhỏ, hay trong quá trình làm việc phải tiếp xúc với nhiều người. Với trách nhiệm trong công việc, cô đã cùng các nhân viên ở Trạm Y tế đã tiêm phòng cho nhân dân và những người hiện đang tạm trú tại phường Tân Mai.

Lắng nghe cô nói chuyện, tôi càng thấu hiểu hơn về tình yêu nghề và trách nhiệm nghề nghiệp của cô. Tôi biết rằng, việc cô đang làm không phải ngày một, ngày hai là xong, bởi mỗi đợt tiêm kéo dài một, hai ngày, mỗi người tiêm hai mũi, mỗi mũi tiêm cách nhau một đến hai tháng, nên cô sẽ cùng các nhân viên y tế phường sẽ còn làm việc nhiều ngày tiếp theo nữa.

Thầy thuốc là nghề cao quý, được xã hội tôn vinh. Có những người trực tiếp cứu chữa người bệnh, làm việc trong các cơ sở y tế. Cũng có những thầy thuốc “mang quân hàm xanh” như các chiến sĩ biên phòng. Lại có nhiều thầy thuốc với những đóng góp thầm lặng mà cực kỳ quan trọng bởi việc làm của họ đã góp phần không nhỏ đến chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh, phòng các bệnh hay mắc ở học đường như cô y tế trường tôi.Với cô Hiên sự nghiệp chăm lo và bảo vệ sức khỏe nhân dân được đặt lên trên hết. Cô không phải là bác sĩ, cô là những chiến sĩ áo trắng hỗ trợ trong tiêm phòng và test Covid, thế nhưng khi “xung trận” cô lại là những chiến sĩ dũng cảm đương đầu trong trận chiến Covid-19. Chúng tôi tin rằng một ngày gần nhất Việt Nam sẽ hoàn toàn chiến thắng đại dịch Covid. Và từ tận đáy lòng, tự tận sâu thẳm trái tim mình, tôi mong cô Hiên sẽ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc cao quý mà thầm lặng của mình. Đồng thời xin gửi lời chúc và lời cảm ơn sâu sắc tới cô, tới những y sĩ, bác sĩ, lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch và đến những con người đang góp sức vì một Việt Nam tươi sáng./.

                                                                                           BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI.


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 1.050