TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO MẦM NON NHIỆT TÌNH, TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ.

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”.

Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường mầm non Hoa Mai có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Phương Trang cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Với 18 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Suốt 18 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi khác nhau.

Khi mới ra trường cô được nhận công tác tại trường mầm non Hoa Mai, cô được nhà trường phân công dạy lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi. Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị  phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế, học sinh đông và cha mẹ còn ít quan tâm đến việc học mầm non cho các con. Nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như  kiến thức đã được trang bị ở trường sư phạm. Bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối xử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc. Trong các hoạt động các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ.

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…bởi ở lứa tuổi mầm non các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Trang - Hướng dẫn trẻ 5 tuổi hoạt động tạo hình.

Với vai trò là một Khối trưởng chuyên môn, cô Nguyễn Thị Phương Trang luôn gương mẫu đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Đặc biệt cô luôn có những đề xuất, tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên các lớp để cùng nhau làm nên sự thành công trong các phong trào của nhà trường. Luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua, năm học 2021-2022, cô đại diện cho đội ngũ giáo viên của nhà trường tham dự “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”. Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Nguyễn Thị Phương Trang đó là dù công việc có vất vả đến đâu nhưng cô luôn cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành và ứng dụng những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý kiến từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là phong trào “Mỗi Thầy cô giáo là một tấm gương tự học - sáng tạo”.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được trường Mầm non Hoa Mai ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường Mầm non Hoa Mai./.

Nguồn: Trường Mầm non Hoa Mai.