TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN “BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC TÔI”

Thực hiện Công văn số 3432/SGDĐT ngày 01/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo  Hà Nội về việc tuyên truyền kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021) và triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi". Ban giám hiệu trường mầm non Hoa Mai đã kết hợp với Ban chấp hành Công đoàn nhà trường phát động thi đua và kêu gọi sự tham gia hưởng ứng cuộc thi của 100% CBGVNV.

Buổi hướng dẫn trực tuyến tham gia cuộc thi “Biên cương Tổ quốc tôi”

của trường mầm non Hoa Mai.

Để cuộc thi đạt hiệu quả, Ban Giám hiệu nhà trường đã có buổi hướng dẫn trực tuyến giúp CBGVNV nhà trường hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và cách thức tham gia cuộc thi. Tại buổi hướng dẫn nhiều giáo viên đã chủ động tìm hiểu trước tư liệu để tham gia cuộc thi và chia sẻ với đồng nghiệp; nhiều câu hỏi được đưa ra để bàn luận sôi nổi. Sau buổi hướng dẫn, CBGVNV nhà trường đã chủ động tìm tài liệu, nghiên cứu để có những kiến thức cơ bản tham gia cuộc thi.

Sau khi  được hướng dẫn 100% CBGVNV nhà trường đã tham gia hoàn thành tốt bài thi của 3 tuần.

+ Tuần 1: Từ ngày 01/10/2021 đến ngày 08/10/2021

+ Tuần 2: Từ ngày 09/10/2021 đến ngày 16/10/2021

+ Tuần 3: Từ ngày 17/10/2021 đến ngày 24/10/2021

Tính đến ngày 19/10/2021, 100% CBGVNV nhà trường đã hoàn thành bài thi của 3 tuần, nhiều CBGVNV đã đạt điểm thi rất cao.

CBGVNV nhà trường hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến

“Biên cương Tổ quốc tôi”

Cuộc thi “Biên cương tổ Quốc tôi” triển khai nhằm tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng của dân tộc, giáo dục tư tưởng, chính trị, lòng yêu nước, khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hơn thế Cuộc thi trực tuyến “Biên cương Tổ quốc tôi” triển khai nhằm tuyên truyền với thông điệp “Phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch, khôi phục phát triển kinh tế”.

Cuộc thi giúp mỗi CBGVNV trường mầm non Hoa Mai nhận thức sâu sắc hơn về chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước và các địa phương trong việc triển khai chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển; đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ. Đồng thời bám sát sự chỉ đạo của UBND Thành phố thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, đặc biệt là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.