A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI CHẤT LƯỢNG ĐỐI VỚI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG HỢP ĐỒNG NĂM HỌC 2021-2022

Đánh giá, xếp loại chất lượng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động là công tác có ý nghĩa quyết định trong công tác Tổ chức cán bộ. Việc đánh giá công chức để làm rõ phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao, là cơ sở để lựa chọn, bố trí, sử dụng, bổ nhiệm và thực hiện chính sách đối với công chức, viên chức. Đánh giá đúng công chức, viên chức sẽ phát huy được khả năng của từng cá nhân, nguồn lực đội ngũ công chức, viên chức góp phần giữ vững đoàn kết nội bộ. Ngược lại, đánh giá không đúng sẽ dẫn đến bố trí, sử dụng, bổ nhiệm sai, gây ảnh hưởng không tốt cho cơ quan, đơn vị.”.

Thực hiện Kế hoạch số 331/KH-UBND ngày 17/11/2021 của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai về việc Tổ chức đánh giá, xếp loại chất lượng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc quận Hoàng Mai năm 2021; ngày 16/5/2022, trường mầm non Hoa Mai đã tổ chức đánh giá, xếp loại chất lượng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng năm học 2021-2022.

Hội nghị diễn ra với sự có mặt của toàn thể công chức, viên chức, lao động hợp đồng trường mầm non Hoa Mai, do đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì.

Trước đó, các văn bản thông báo, hướng dẫn tổ chức việc thực hiện đánh giá, xếp loại chất lượng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng đã được nhà trường triển khai tới các thành viên trong trường. Việc đánh giá, xếp loại chất lượng phải căn cứ vào chức trách, nhiệm vụ được giao và kết quả thực  hiện nhiệm vụ, thể hiện thông qua công việc, sản phẩm cụ thể; đối với cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý phải gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao quản lý, phụ trách. Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong nhà trường.

Hội nghị đã lần lượt tiến hành đánh giá đối với 43 đồng chí là cán bộ, công chức viên chức, lao động hợp đồng. Trên cơ sở kết quả đánh giá của mỗi cá nhân, các thành viên trong nhà trường đưa ra các nhận xét, góp ý cụ thể chỉ ra những ưu điểm cũng như tồn tại trong việc thực hiện trách nhiệm, kết quả các nhiệm vụ cụ thể được phân công nhằm phát huy hơn nữa năng lực của mỗi đồng chí, tạo được sức mạnh đoàn kết, đồng thuận trong đơn vị, tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian tới. Đây là một việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, quản lý, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chuẩn hóa và xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, nâng cao ý thức trách nhiệm, tính tự giác trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng, tạo môi trường sáng tạo, đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đơn vị.

Hội nghị đã tổng hợp ý kiến nhận xét, đề xuất nội dung đánh giá và mức xếp loại chất lượng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng năm học 2021-2022; kết quả 08/43 đồng chí đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 35/43 đồng chí Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không có công chức, viên chức, lao động hoàn thành và không hoàn thành nhiệm vụ. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng - Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng của công chức, viên chức trong nhà trường. Trong một năm học còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã luôn đồng lòng cố gắng nỗ lực góp phần hoàn thành thực hiện các chỉ tiêu năm học 2021-2022. Năm học mới 2022-2023, Ban giám hiệu nhà trường mong muốn và đề nghị mỗi thành viên trong trường không ngừng học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao năng lực và hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp trong quản lý và điều hành; tăng cường đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh tập thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra./.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - HOÀNG MAI
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 07 : 40